ผู้บริหารคณะศึกษาศาสตร์ มช. ร่วมพิธีทำบุญเมืองและสืบชะตาเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2562 ณ หน่วยพิธีประตูสวนดอก

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 20 มิถุนายน 2562

เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2562 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุไรวรรณ หาญวงค์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและส่งเสริมความเป็นล้านนา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมพิธีทำบุญเมืองและสืบชะตาเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2562 ที่จัดขึ้นเพื่อแสดงความกตัญญูกตเวทิตาต่อบรรพชน และเพื่อความเป็นสิริมงคลต่อบ้านเมือง อีกทั้งเป็นการอนุรักษ์ไว้ซึ่งจารีตประเพณีอันดีงามของท้องถิ่นให้คงอยู่สืบไป ในการนี้คณะศึกษาศาสตร์ มช. ได้นำข้าวเงี้ยว จำนวน 300 ห่อ เข้าร่วมทำบุญครั้งนี้ด้วย ณ หน่วยพิธีประตูสวนดอก