สโมสรนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ มช. ร่วมกิจกรรม “ต๋ามผางปะตี๊ดต๋ามโกม บูชาพระเจ้า น้อมถวายพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ”

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 14 พฤศจิกายน 2559
เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2559 คณะกรรมการบริหารสโมสรนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย นางสาววรรณภา จันทร์หอม นายกสโมสรนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ และ นางสาวกษมาต เมืองแก้ว หัวหน้าหน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรม “ต๋ามผางปะตี๊ดต๋ามโกม บูชาพระเจ้า น้อมถวายพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ” ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 12-15 พฤศจิกายน 59 ในช่วงของงานประเพณียี่เป็งหรือลอยกระทงเพื่อสะท้อนภาพความงดงามของประเพณีล้านนา อีกทั้งเพื่อเป็นการส่งเสริมและอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีล้านนาที่มีความเชื่อว่า การจุดผางปะตี๊ดหรือประทีปเป็นการบูชาพระพุทธคุณค่ำคืนเดือนเพ็ญลอยกระทง โดยที่การจัดกิจกรรมในปีนี้ยังทำเพื่อร่วมกันถวายเป็นพระราชกุศลและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อีกด้วย ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่