นศ.สาขาวิชาประถมศึกษา เข้าร่วมเป็นครูอาสาในโครงการนกพิราบอาสาเสริมสร้างปัญญาพัฒนาเยาวชนไทย ต่อเนื่องเป็นปีที่ 6

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 28 ตุลาคม 2559

ในระหว่างวันที่ 8 ตุลาคม 2559 ถึง 2  พฤศจิกายน 2559 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุไรวรรณ หาญวงค์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ นำนักศึกษาสาขาวิชาประถมศึกษา ภาควิชาหลักสูตร การสอนและการเรียนรู้ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้าร่วมเป็นครูอาสาในโครงการนกพิราบอาสาเสริมสร้างปัญญาพัฒนาเยาวชนไทย จัดโดยบริษัท สันติภาพ (ฮั่วเพ้ง 1958) จำกัด ต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 โดยนักศึกษาได้เข้าไปจัดกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ ให้แก่นักเรียนกลุ่มโรงเรียนเวียงป่าเป้า ณ โรงเรียนบ้านเด่นศาลา อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย และกลุ่มโรงเรียนอำเภอจุน ณ โรงเรียนเทศบาลเวียงลอ (บ้านปางป้อม) อำเภอจุน จังหวัดพะเยา ทั้งนี้โครงการนกพิราบอาสา เสริมสร้างปัญญา พัฒนาเยาวชนไทย เป็นโครงการที่เสริมสร้างการเรียนรู้แก่เยาวชนในรูปแบบการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนทางวิชาการ จัดกิจกรรมในลักษณะค่ายความรู้ทางวิชาการ จำนวน 3 วัน และการติดตามผลการจัดกิจกรรม จำนวน 5 วัน รวมระยะเวลา 8 วัน ให้แก่นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการนกพิราบอาสา เสริมสร้างปัญญา พัฒนาเยาวชนไทย  2 กลุ่มโรงเรียน คือกลุ่มโรงเรียนเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย และกลุ่มโรงเรียนจุน จังหวัดพะเยา