หัวหน้าภาควิชาอาชีวศึกษาฯ ร่วมจัดประชุมวิชาการระดับนานาชาติ เรื่อง Differently Abled: New Perspective for Inclusive Higher Education

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 7 ธันวาคม 2561

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2561 รองศาสตราจารย์ ดร.เพ็ชรี รูปะวิเชตร์ หัวหน้าภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ ในฐานะหนึ่งในคณะที่ปรึกษาชมรม Global Campuses Foundation ในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมจัดงานประชุมวิชาการระดับนานาชาติ เรื่อง Differently Abled: New Perspective for Inclusive Higher Education โดยมีวัตถุประสงค์เพิ่อ สร้างความตระหนักให้ชัมชนและสังคม ได้เห็นความแตกต่างของความพิการ ขับเคลื่อนไปสู่สังคมที่เอื้ออาทร และสร้างอารยสถาปัตย์ การให้บริการสนับสนุนนักศึกษาผู้พิการในระดับอุดมศึกษา โดยมี รองศาสตราจารย์ นพ.อำนาจ อยู่สุข รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับ โดยมีผู้แทนจากสถาบันอุดมศึกษา ทั้งภายในและภายนอกประเทศในแถบอาเซียน พร้อมทั้งนักศึกษาพิการ นักศึกษาทั่วไป ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่และตัวแทนองค์กรที่เกี่ยวข้องกับผู้พิการในประเทศไทย เข้าร่วมการประชุม ณ อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่