คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดจัดประชุมสะท้อนคิด การอบรมส่งเสริมศักยภาพด้านวิชาการโดยใช้กระบวนการ Active Learning ครั้งที่ 2

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 27 สิงหาคม 2561

เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2561 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ ในฐานะประธานโครงการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุไรวรรณ หาญวงค์ ประธานคณะทำงาน และคณะ จัดประชุมสะท้อนคิดโครงการ “การส่งเสริมศักยภาพด้านวิชาการ ด้านการอ่าน คิดวิเคราะห์ ทักษะชีวิต โดยใช้กระบวนการเรียนการสอนแบบ Active Learning” ครั้งที่ 2 ภายใต้โครงการพัฒนาคุณภาพการศึกษาและการพัฒนาท้องถิ่นโดยมีสถาบันอุดมศึกษาเป็นพี่เลี้ยง (U-School Mentoring) ระหว่างสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษากับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ให้แก่ผู้บริหารและครูจากโรงเรียนกลุ่มเป้าหมายจำนวน 18 โรงเรียน  ได้แก่ โรงเรียนเชิงดอยสุเทพ  โรงเรียนแม่คือวิทยา  โรงเรียนบ้านร่องน้ำ  โรงเรียนบ้านปางแดง  โรงเรียนเทพเสด็จวิทยา  โรงเรียนชุมชนกิ่วแลหลวงประสิทธิ์วิทยา โรงเรียนวัดเจ็ดยอด  โรงเรียนบ้านพันตน  โรงเรียนบ้านเหล่าป่าก๋อย โรงเรียนวัดน้ำดิบ  โรงเรียนบ้านทาป่าเปา  โรงเรียนสโมสรไลออนส์ รัตนโกสินทร์  โรงเรียนบ้านบ่อหิน  โรงเรียนบ้านท่าหลุก โรงเรียนบ้านหัวข่วง โรงเรียนท่าศาลา  โรงเรียนบ้านป่าขุย และโรงเรียนวัดหนองป่าครั่ง  จำนวน 34 ท่าน เพื่อสะท้อนผลการเทคนิคการนำ  Active  Learning  เข้าสู่ห้องเรียน  และเพื่อเป็นการแนะแนวทางในการส่งเสริมศักยภาพของครูในการจัดการเรียนการสอนเพื่อส่งเสริมศักยภาพด้านวิชาการ ด้านการอ่าน คิดวิเคราะห์ ทักษะชีวิตของนักเรียนที่ใช้ได้ผลจริงและมีประสิทธิภาพ ณ ห้องประชุม 45 ปี อาคาร 2 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่