นักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 รหัส 58 ร่วมกิจกรรมโครงการ ค่ายเสริมสร้างจิตสำนึกวิชาชีพครู 2

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 25 สิงหาคม 2559

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2559 ผู้ช่วยศาสตราจารย์บุญถิ่น อินดาฤทธิ์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมโครงการ ค่ายเสริมสร้างจิตสำนึกวิชาชีพครู 2 ให้แก่นักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 รหัส 58 จัดโดยหน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษาและสโมสรนักศึกษา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาสามารถพัฒนาตนเองให้ตั้งมั่นอยู่ในคุณธรรม จริยธรรม มีความรักและความศรัทธาในวิชาชีพครู มีบุคลิกภาพเป็นแบบอย่างที่ดีและมีความเป็นผู้นำทางด้านวิชาชีพครูและมีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีต่อกันอันจะเป็นการสร้างพลังแห่งวิชาชีพครูให้เข้มแข็งต่อไป ที่ขาดไม่ได้คือจิตสำนึกต่อสังคมในการเป็นผู้นำการพัฒนาทางเศรษฐกิจ สังคม ศาสนา ศิลปวัฒนธรรม ภูมิปัญญาและสิ่งแวดล้อม โดยยึดจิตสำนึกและจิตวิญญาณแห่งความเป็นครูเป็นที่ตั้ง โดยได้รับเกียรติจากวิทยากร คุณปริยานุช วุฒิ ชูประดิษฐ์ บรรยายในห้วข้อ“การพัฒนาบุคลิกภาพสู่การเป็นครูที่ดี “ และการอภิปรายเรื่อง “ ครูกับการมีจิตสาธารณะ” โดย รองศาสตราจารย์อัศวิณีย์ หวานจริง อาจารย์ประจำสาขาวิชาศิลปะไทย ภาควิชาศิลปะไทย คณะวิจิตรศิลป์ อาจารย์ ดร.ประมวล เพ็งจันทร์ อดีตอาจารย์ภาควิชาปรัชญาและศาสนา คณะมนุษยศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์สมปอง เพ็งจันทร์ อดีตอาจารย์ภาควิชาศิลปะไทย คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นางกรกร ทวีศรี ผู้อำนวยการพัฒนาเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มูลนิธิโกลบอลแคมปัสเซส นายยุทธพล ดำรงชื่นสกุล ผู้อำนวยการชมรมโกลบอลแคมปัสเชียงใหม่ ชมรมโกลบอลแคมปัสเชียงใหม่ และทีมจากชมรมโกลบอลแคมปัสเชียงใหม่ ณ ห้องประชุม 40 ปี คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่