คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร อาจารย์ที่ปรึกษา บุคลากร และสโมสรนักศึกษา ให้การต้อนรับผู้ปกครองนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2562

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 25 กรกฎาคม 2562

เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2562 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร อาจารย์ที่ปรึกษา บุคลากร และสโมสรนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ ร่วมให้การต้อนรับและแนะนำคณะศึกษาศาสตร์ ให้แก่ผู้ปกครองนักศึกษาใหม่ รหัส 62 ที่เข้าร่วม "วันประชุมผู้ปกครองนักศึกษาใหม่ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2562" เพื่อให้ผู้ปกครองให้รับทราบแนวทางการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย บริการและสวัสดิการต่างๆ ที่มหาวิทยาลัยจัดให้แก่นักศึกษา การเรียนการสอน อาชีพหลังสำเร็จการศึกษา กิจกรรมเสริมหลักสูตร วินัยนักศึกษา ค่าใช้จ่ายในการศึกษา การกู้ยืมเงิน จากกองทุน กยศ. กรอ. ทุนการศึกษา และอาชีพหลังสำเร็จการศึกษา พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ปกครองซักถามเกี่ยวกับเรื่องต่างๆ รวมทั้งคัดเลือกผู้แทนผู้ปกครองนักศึกษาใหม่ ในการกำกับดูแลการจัดกิจกรรมต้อนรับน้องใหม่และประชุมเชียร์อย่างสร้างสรรค์ ณ ห้องประชุม 40 ปี อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย

• การชมวีดีทัศน์ : อธิการบดีกล่าวต้อนรับ / แนะนำผู้บริหาร และแนะนำมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
  • การแนะนำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุนทรี คนเที่ยงรองคณบดีฝ่ายบริหารและวิเทศสัมพันธ์
  • การชมวีดีทัศน์และการบรรยายเรื่อง "แนะนำคณะฯ และหลักสูตรศึกษาศาสตรบัณฑิต" โดย อาจารย์ ดร.น้ำผึ้ง อินทะเนตร รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย
  • บรรยายเรื่อง "การปฏิบัติงานวิชาชีพครู ในโรงเรียน" โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นทัต อัศภาภรณ์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนาระบบการปฏิบัติงานวิชาชีพครู
  • การอภิปรายเรื่อง "กิจกรรมเสริมหลักสูตร การรับน้อง ค่าใช้จ่ายของนักศึกษาใหม่ การประชุมเชียร์ วินัยนักศึกษา ทุนการศึกษา และค่าใช้จ่ายการศึกษาน้องใหม่ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุไรวรรณ หาญวงค์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและส่งเสริมความเป็นล้านนา และ นายนรากร หิงทอง นายกสโมสรนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์
  • การอภิปรายเรื่อง "กิจกรรมพัฒนาคุณภาพนักศึกษา : อาชีพและการทำงาน หลังสำเร็จการศึกษา" โดย นายเกื้อกูล ไชยวุฒิ ครูโรงเรียนวัดเทพาราม อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ และ นางสาวอรวรรณ ปาวัณณะ ครูโรงเรียนบ้านสันทราย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ศิษย์เก่าของคณะศึกษาศาสตร์ที่ประสบความสำเร็จในวิชาชีพครู
  • การคัดเลือกตัวแทนผู้ปกครอง เพื่อร่วมเป็นคณะกรรมการรับน้องใหม่ และประชุมเชียร์อย่างสร้างสรรค์
  • ผู้ปกครองเข้าพบปะอาจารย์ที่ปรึกษาของนักศึกษาใหม่ และอาจารย์ประจำสาขาวิชา พร้อมถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน