นักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ เข้าร่วมโครงการปลูกจิตสำนึก “ทิ้งขยะให้สนุก มีความสุขที่ศึกษา”

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 25 สิงหาคม 2559

เมื่อวันพุธที่ 10 สิงหาคม 2559 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ เป็นประธานกล่าวเปิดงานโครงการ เครือข่ายนักศึกษามหาวิทยาลัย ปลูกจิต สร้างใจ เพื่อสังคมใหม่ไร้การทุจริต กิจกรรมที่ 3 ขยายผลแบบดาวกระจาย ตอน “ทิ้งขยะให้สนุก มีความสุขที่ศึกษา” ซึ่งได้รับการสนับสนุนเงินงบประมาณจากกองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขยายผลสู่หน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษาและสโมสรนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตามลำดับ เพื่อเป็นการปลูกจิตสำนึกให้แก่นักศึกษาในการรักความสะอาด คำนึงถึงส่วนรวมมากกว่าความสะดวกสบายส่วนตน สร้างจิตสำนึกในการแยกขยะก่อนทิ้งลงถังให้กับนักศึกษา สร้างจิตสำนึกให้นักศึกษาลดการใช้วัสดุที่ไม่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคและการทิ้งขยะ รวมทั้งเพื่อปลูกฝังให้นักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์รู้จักรับผิดชอบต่อตนเองและส่วนรวม โดยได้รับความอนุเคราะห์วิทยากรจากสถาบันวิจัยและพัฒนาพลังงานนครพิงค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ บรรยายให้ความรู้แก่นักศึกษา ณ ห้องประชุม 40 ปี อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่