คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดพิธีเปิดห้องเชียร์ วันไหว้ครูและประเพณีรับน้องขึ้นดอย ประจำปี 2559

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 10 สิงหาคม 2559

เมือวันที่ 8 สิงหาคม พ.ศ.2559  รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานกล่าวเปิดและให้โอวาทแก่นักศึกษาผู้ร่วมโครงการ “เปิดห้องเชียร์ซ้อมร้องเพลงไหว้ครูและซ้อมร้องเพลงขึ้นดอย” โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์บุญถิ่น อินดาฤทธิ์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ พร้อมทั้งผู้บริหาร และคณาจารย์ที่ปรึกษาชมรมเชียร์ คณะศึกษาศาสตร์ ได้เข้าร่วมเป็นเกียรติในกิจกรรมเปิด โดยชมรมเชียร์ สโมสรนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ ได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้นเพื่อให้นักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์พึงพอใจในการเข้าร่วมกิจกรรมนี้อย่างสมัครใจ สามารถร้องเพลงของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่และเพลงของคณะศึกษาศาสตร์ได้อย่างถูกต้อง ณ ห้องประชุม 40 ปี อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์บุญถิ่น อินดาฤทธิ์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ได้ให้ข้อคิดแก่นักศึกษาและอธิบายการจัดกิจกรรมตามโครงการ “สนับสนุนการจัดกิจกรรมต้อนรับน้องใหม่และประชุมเชียร์อย่างสร้างสรรค์” โดยหน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษาเป็นผู้รับผิดชอบโครงการ ในระหว่างวันที่ 8 สิงหาคม 2559 ถึงวันที่ 13 กันยายน 2559 นี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อบริการแนะแนว ให้คำปรึกษานักศึกษารุ่นพี่ที่ให้ความช่วยเหลือและแนะนำนักศึกษารุ่นน้อง ส่งเสริมการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างคณะศึกษาศาสตร์กับรุ่นพี่และนักศึกษาน้องใหม่ ส่งเสริมให้นักศึกษาใหม่ได้ฝึกร้องเพลงคณะศึกษาศาสตร์และมหาวิทยาลัยได้อย่างถูกต้อง ส่งเสริมให้นักศึกษามีคุณธรรมจริยธรรม และเพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาภาคภูมิใจ ในสถาบัน มีความเป็นไทย และห่างไกลสิ่งเสพติด