คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดงานวันคล้ายวันสถาปนา "ณ คณาคุณูปการ มากล้นคณานับ 50 ปี ศึกษาศาสตร์ มช."

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 3 กรกฎาคม 2561

เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2561 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ เป็นผู้แทนผู้บริหาร คณาจารย์ นักศึกษา ศิษย์เก่า และบุคลากรคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในการแสดงความขอบคุณคณาจารย์อาวุโส ภายในงาน "ณ คณาคุณูปการ มากล้นคณานับ 50 ปี ศึกษาศาสตร์ มช." เพื่อน้อมรำลึกถึงคุณูปการของผู้มีพระคุณและบูรพคณาจารย์ที่ร่วมก่อตั้งคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในโอกาส 50 ปี แห่งการสถาปนา ณ ลานน้ำพุ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ทั้งนี้ กิจกรรมในงานประกอบด้วย พิธีบวงสรวงพระภูมิ พิธีทำบุญตักบาตร พระสงฆ์ 51 รูป พิธีรำลึกถึงคณาคุณูปการคณาจารย์ผู้ก่อตั้งคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “เพราะคณาคุณูปการ มากล้นคณานับ 50 ปี ศึกษาศาสตร์ มช.” การแสดงกลองสะบัดชัย การแสดงอื้อกะโลง จ๊อย ซอ ของนักศึกษา การแสดงระบำ 4 ภาค โดยคณาจาย์ นักศึกษา นักเรียนโรงเรียนสาธิตฯ บุคลากร และศิษย์เก่า การร้องเพลงประสานเสียง โดยชมรมประสานเสียงคณะศึกษาศาสตร์ มช. การแสดงจากผู้นำเชียร์ และ การร่วมร้องเพลงศึกษาอารีดัง