คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดกิจกรรมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี 50 ปี เพื่อการศึกษา

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 3 กรกฎาคม 2561

ในระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน 2561 - 1 กรกฎาคม 2561 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี 50 ปี เพื่อการศึกษา โดยมี พระธรรมเสนาบดี รองเจ้าคณะภาค 7 (เชียงใหม่ ลำพูน แม่ฮ่องสอน) เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร เป็นประธานที่ปรึกษาฝ่ายสงฆ์ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.สุวัฒก์ นิยมค้า และ รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานที่ปรึกษาฝ่ายฆราวาส  และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์อาคม ตันตระกูล นายกสมาคมนักศึกษาเก่าคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานดำเนินงาน ณ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การแต่งดาองค์ผ้าป่าของแต่ละกลุ่มสะพานบุญ การแสดงดนตรีไทยและการแสดงโขนเรื่อง รามเกียรติ์ ตอน สำมนักขาหึง ของอาจารย์และนักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ การแสดงจ๊อย/ซอ นักศึกษาเอกภาษาไทย การแสดงสาธิตโชว์รวมพลคนลูกทุ่ง การแสดงดนตรีของชมรมวง P.E Band (นักศึกษาเอกพลศึกษาและทีมงาน) การแสดงดนตรีของชมรม Ed.CMU.Band (อาจารย์เก่าและนักศึกษาเก่า) การแสดงโดยสโมสรนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ การแสดงดนตรีพื้นเมือง วงสะล้อ ซอซึง การแสดงวงดนตรีกาวิละคอมโบ พิธีไหว้ศาลพระภูมิเจ้าที่ การแสดงรำเบิกโรงฉุยฉายกิ่งไม้เงินทอง และ ฟ้อนเชียงใหม่เมืองงาม โดย คณะยุวศิลปิน ปิยนาฏยา ขบวนแห่กองบุญองค์ผ้าป่าฯ 50 ปีคณะศึกษาศาสตร์ การฟ้อนรูปสัตว์วัฒนธรรมประเพณีไทยใหญ่ จังหวัดแม่ฮ่องสอน สนับสนุนโดยชมรมนักศึกษาเก่าจังหวัดแม่ฮ่องสอน พิธีถวายองค์ผ้าป่าสามัคคี 50 ปี เพื่อการศึกษา และการรับประทานอาหารร่วมกัน โดยได้รับการสนับสนุนโรงทานจากนักศึกษาเก่าฯ และผู้มีจิตศรัทธา จำนวน 44 โรงทาน

การจัดผ้าป่าสามัคคีเพื่อการศึกษาในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อหาทุนทรัพย์สนับสนุนทุนการศึกษาแก่นักศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ มีความประพฤติดี และมีผลการเรียนดี

ทั้งนี้จากการสรุปยอดเงินบริจาคในวันอังคารที่ 3 กรกฎาคม 2561 เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 2,055,215.25 บาท

ขออำนาจแห่งบุญกุศล ที่ท่านทั้งหลายได้ร่วมกระทำครั้งนี้ จงประมวลเป็นบุญญานุภาพแรงกล้า ให้ทุกท่านที่ร่วมทำบุญประสบแต่ความสุข ความเจริญ ด้วยอายุ วรรณะ สุขะ พละ มากผลพูนทรัพย์ทุกประการเทอญ

รับชมภาพภาพเพิ่มเติมจาก Media EDU Club CMU ได้ทาง : https://www.facebook.com/pg/media.ed.cmu/photos/?tab=album&album_id=1804540809659509