คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดประชุมโครงการส่งเสริมการเรียนรู้ภาษาไทยแก่นักเรียนและชุมชนบนพื้นที่สูง ปีการศึกษา 2561

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 19 มิถุนายน 2561

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2561 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้การต้อนรับ ผู้บริหารและคณะครูจากโรงเรียนในพื้นที่อำดภออมก๋อย จำนวน 5 โรงเรียน ประกอบด้วยโรงเรียนบ้านแม่โขง โรงเรียนผีปานเหนือ โรงเรียนบ้านอูตูม โรงเรียนบ้านยางเปา และโรงเรียนชุมชนบ้านอมก๋อย ในโอกาสเข้าร่วมประชุมวางแผนการดำเนินการ โครงการส่งเสริมการเรียนรู้ภาษาไทยแก่นักเรียนและชุมชนบนพื้นที่สูง ปีการศึกษา 2561 ซึ่งเป็นโครงการตามแนวพระราชดำริของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เข้าร่วมการประชุม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อวางแผนแนวทางการจัดกิจกรรมการเรียนรู้สำหรับนักเรียนที่ใช้ภาษาไทยเป็นภาษาที่สอง ณ ห้องประชุมศึกษาสัมพันธ์ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่