นักศึกษาใหม่ รหัส 59 ร่วมกิจกรรม Pre-College Program : เตรียมความพร้อมด้านวิชาการก่อนการเรียน

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 29 กรกฎาคม 2559

เมื่อวันที่ 29 กรกฏาคม 2559 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม Pre-College Program : เตรียมความพร้อมด้านวิชาการก่อนการเรียน จัดโดยหน่วยทะเบียนปริญญาตรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาใหม่ทุกคนได้ทราบถึงข้อมูลทางด้านวิชาการ และการพัฒนานักศึกษาของคณะ โครงสร้างหลักสูตร แผนการศึกษา การจัดการเรียนการสอนในคณะ กฎ ระเบียบ ข้อบังคับที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา บทบาทอาจารย์ที่ปรึกษา หน่วยงานและบทบาทของหน่วยงานในคณะที่เกี่ยวข้องกับนักศึกษา ตลอดจนวิชาชีพและการทำงานในอนาคตของนักศึกษา ณ ห้องประชุม 40 ปี คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย บรรยาย เรื่อง โครงสร้างหลักสูตร / การลงทะเบียนกระบวนวิชา / กฎ ระเบียบต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการเรียนการสอน / หน่วยงานและบทบาทของหน่วยงานในคณะ / การติดต่อหน่วยงานในคณะ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อุไรวรรณ หาญวงค์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ การบรรยาย เรื่อง ครูวิชาชีพและการทำงานในศตวรรษที่ 21 ( 21st century skill) โดย อาจารย์นันทกา ฟูสีกุล การบรรยาย เรื่อง การใช้ห้องสมุด / การใช้ระบบสารสนเทศ โดย นางสาวเรณุกา สันธิ บรรณารักษ์ห้องสมุดคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ การประชาสัมพันธ์ แนะแนว โครงการสนับสนุนทักษะด้านภาษาอังกฤษ โดย สถาบันภาษา

นอกจากนี้ ยังได้มีการแนะนำบุคลากรที่เข้าร่วม "โครงการพี่ป้าน้าอาเมตตาน้องหน้อย" มาแนะนำตัวแก่ให้แก่นักศึกษาในความดูแลอีกด้วย