คณะศึกษาศาสตร์ จัดโครงการ “บริการแนะแนว ให้คำปรึกษา : พี่แนะแนวน้อง จัดทำฐานข้อมูลนักศึกษา ปัญหานักศึกษา และ กยศ.กรอ.”

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 1 สิงหาคม 2559

เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2559 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ บุญถิ่น อินดาฤทธิ์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพนักศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธายในพิธีเปิดโครงการ “บริการแนะแนว ให้คำปรึกษา : พี่แนะแนวน้อง จัดทำฐานข้อมูลนักศึกษา ปัญหานักศึกษา และ กยศ.กรอ.” จัดโดยหน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษา เพื่อบริการแนะแนวให้คำปรึกษาแก่นักศึกษา กยศ.และ กรอ. ได้มาซึ่งประวัติและปัญหาต่างๆ ของนักศึกษาใหม่ รหัส 59 ในการนี้ บุคลากรหน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษา หน่วยเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมทั้งคณะกรรมการบริหารสโมสรนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ และผู้แทนนักศึกษา กยศ./กรอ./สำรวจปัญหานักศึกษาชั้นปีที่ 2  ทุกสาขาวิชา ได้บริการแนะแนวนักศึกษา ชั้นปีที่ 1 ในการใช้คอมพิวเตอร์ การเข้าระบบอินเทอร์เน็ตคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ การเข้าระบบ CMU SIS เพื่อบันทึกทะเบียนประวัตินักศึกษาสำหรับใช้ประโยชน์ในด้านต่างๆ การเข้าระบบสำรวจตนเอง (ปัญหานักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่) รวมทั้งการเข้าระบบ e student loan (กยศ. กรอ.) ทุน และบริการข่าวสารที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนแนะแนวน้องใหม่ในการจัดทำบัญชี รายรับ – รายจ่าย และละลายพฤติกรรมนักศึกษาน้องใหม่ ทั้งนี้เพื่อให้ได้มาซึ่งฐานข้อมูลนักศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผลสำรวจปัญหานักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และเพื่อบริการแนะแนว ให้คำปรึกษาแก่นักศึกษาต่อไป ณ ห้องประชุม 40 ปี อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงให