คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดอบรมการสร้างเสริมทักษะครูพี่เลี้ยงนักศึกษาปฏิบัติงานวิชาชีพครู ภาคการศึกษาที่ 2/2560

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 8 พฤศจิกายน 2560

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2560 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมการสร้างเสริมทักษะครูพี่เลี้ยงนักศึกษาปฏิบัติงานวิชาชีพครู ภาคการศึกษาที่ 2/2560 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้บริหาร อาจารย์หัวหน้าหมวด และครูพี่เลี้ยงของสถานศึกษาต่างๆ รับทราบนโยบายของการปฏิบัติงานวิชาชีพครูของคณะฯ และรับฟังปัญหาและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างครูพี่เลี้ยงและอาจารย์ของคณะฯ เพื่อร่วมกันแก้ปัญหาและปรับปรุงแนวทางของการปฏิบัติงานวิชาชีพครูให้บรรลุผลสูงสุด และเป็นประสบการณ์ที่มีคุณค่าต่อนักศึกษา โดยมีครูพี่เลี้ยงนักศึกษาฯ เข้าร่วมการอมรมกว่า 120 คน ณ ห้องประชุม 40 ปี อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

กิจกรรมในงานประกอบด้วย การบรรยายเรื่อง "การจัดการการเรียนรู้แบบ Active Learning" โดย รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ การบรรยายเรื่อง "เกณฑ์การปฏิบัติงานตามมาตรฐานประสบการณ์วิชาชีพของคุรุสภา" โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นทัต อัศภาภรณ์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ และ อาจารย์ ดร.ลฎาภา ลดาชาติ ปฏิบัติการแทนคณบดีในงานวิชาการ