คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดการสัมมนานักศึกษาปฏิบัติงานวิชาชีพครู 1 และ 2 ภาคเรียนที่ 1/2559

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 25 กรกฎาคม 2559

เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2559 ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุนทรี คนเที่ยง รองคณบดีฝ่ายบริหาร วิเทศสัมพันธ์และบริการวิชาการ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดการสัมมนานักศึกษาปฏิบัติงานวิชาชีพครู 1 และ 2 กระบวนวิชา 100589 และ 100599 ภาคเรียนที่ 1/2559 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อมุ่งเน้นแก้ปัญหาและหาแนวทางการจัดการเรียนรู้ที่เกี่ยวข้องกับพฤติกรรมทางการเรียนของนักเรียนในชั้นเรียน โดยเฉพาะการจัดการนักเรียนที่มีความต้องการพิเศษ และนักเรียนที่เป็นกลุ่มชาติพันธุ์ โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.นงเยาว์ เนาวรัตน์ หัวหน้าภาควิชาพื้นฐานและการพัฒนาการศึกษา และ อาจารย์ ดร.นันท์นภัส แสงฮอง อาจารย์ประจำสาขาวิชาสังคมศึกษาและพื้นฐานการศึกษา บรรยายเรื่อง "การจัดการสอนนักเรียนชาติพันธุ์" อาจารย์ ดร.พิกุล เลียวสิริพงศ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาการศึกษาพิเศษ บรรยายเรื่อง "การรับมือกับนักเรียนพิเศษที่เรียนร่วม" นอกจากนี้นักศึกษายังได้แสดงความคิดเห็นและแลกเปลี่ยนทัศนะในการปฏิบัติงานวิชาชีพครูระหว่างกันอีกด้วย โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ เป็นประธานในพิธีปิด และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นทัต อัศภาภรณ์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนาการปฏิบัติงานวิชาชีพครู เป็นผู้กล่าวสรุปการปฏิบัติงานวิชาชีพครู (ครึ่งแรก) ภาคเรียนที่ 1/2559 ณ ห้องประชุม 40 ปี และห้อง 4210 อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มช.