นักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ ร่วมประเพณีรับน้องรถไฟ ประจำปี 2559

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 23 กรกฎาคม 2559

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2559  รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุไรวรรณ หาญวงค์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ  ผู้ช่วยศาสตราจารย์บุญถิ่น อินดาฤทธิ์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ พร้อมด้วยนักศึกษารุ่นพี่ และบุคลากรคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้การต้อนรับนักศึกษาใหม่ รหัส 59 คณะศึกษาศาสตร์ มช. ที่เข้าร่วมประเพณีรับน้องรถไฟ ซึ่งจัดโดยสโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ภายใต้แนวคิด Free Experience เปิดประสบการณ์ก้าวแรกสู่รั้ว มช. ด้วยรถไฟขบวนพิเศษรับน้องใหม่จากทั้ง 20 คณะ 1 วิทยาลัย ออกเดินทางจากสถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพฯ มุ่งสู่สถานีรถไฟ เชียงใหม่ ในระหว่างวันที่ 22-23 กรกฎาคม 2559 ด้วยรถไฟขบวนพิเศษ ขบวนที่ 961 ซึ่งในปีนี้ได้แวะที่ชานชาลาสถานีรถไฟจังหวัดต่างๆ 4 จังหวัด ได้แก่ สถานีรถไฟลพบุรี นครสวรรค์ พิษณุโลก และลำปาง โดยมีนักศึกษาเก่า คณะต่างๆ มาร่วมแสดงความยินดีและต้อนรับลูกช้างน้องใหม่ ซึ่งแต่ละสถานี พี่ๆ นักศึกษาเก่าจะนำอาหาร ขนม และน้ำดื่มมามอบให้แก่น้องใหม่ โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์บุญถิ่น อินดาฤทธิ์ ได้รับเกียรติให้เป็นผู้แทนในการกล่าวขอบคุณศิษย์เก่าในสถานีต่างๆ อีกด้วย

ทั้งนี้ เมื่อนักศึกษาและเจ้าหน้าที่เดินทางมาถึงสถานีเชียงใหม่แล้ว ได้เดินทางต่อมายังศาลาธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีผู้บริหาร คณาจารย์ พร้อมทั้งนักศึกษารุ่นพี่มาร่วมคล้องพวงมาลัยดอกมะลิให้แก่นักศึกษาใหม่ และประกอบพิธีทางศาสนาเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ธนารักษ์ สุวรรณประพิศ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพนักศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานกล่าวต้อนรับ