คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดงาน Research Day ประจำปี 2560

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 26 กันยายน 2560

เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2560 หน่วยบริหารงานวิจัย คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดงาน Research Day โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กรีฑา  แก้วคง ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริหารงานวิจัย กล่าวรายงาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้คณาจารย์และบุคลากรคณะศึกษาศาสตร์มีความรู้ความ เข้าใจในการพัฒนาโจทย์วิจัยเพื่อขอรับทุนสนับสนุนจากแหล่งทุนต่างๆ อีกทั้งเพื่อให้ผู้วิจัยได้นำเสนอความก้าวหน้าของงานวิจัยและผลการวิจัย รวมถึงแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในประเด็นปัญหาในการทำวิจัย วิธีดำเนินการวิจัย และแนวทางการพัฒนางานวิจัยร่วมกัน ณ ห้องประชุม 45 ปี อาคาร 2 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย บรรยายเรื่อง “จริยธรรมการวิจัยในคน” โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์  ดร.ลิวา  ผาดไธสง รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ การบรรยายเรื่อง “การเตรียมโครงร่างการวิจัยเพื่อขอรับการพิจารณาที่มีประเด็นเกี่ยวกับจริยธรรมการวิจัยในคน วิธีวิทยาการวิจัย (Methodology)” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.บุบผา อนันต์สุชาติกุล ประธานกรรมการจริยธรรมการวิจัยในคน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ การบรรยายเรื่อง “กระบวนการยื่นเอกสาร Online ขั้นตอนต่าง ๆ”โดย  นางนฤมล  น่วมอนงค์

นอกจากนี้ ยังมีนำเสนอผลงานวิจัยจากผู้ที่ได้รับทุนจากงบประมาณเงินรายได้คณะศึกษาศาสตร์ และงบประมาณจากแหล่งทุนภายนอกที่ดำเนินการแล้วเสร็จในปีงบประมาณ 2560 ณ ห้องประชุม 45 ปี และห้องเอื้องหลวง