ศูนย์สันติศึกษาพัฒนาเด็กเล็ก จัดโครงการการจัดการความรู้เพื่อส่งเสริมโภชนาการและการดูแลสุขภาพสำหรับเด็กเล็กฯ

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 30 สิงหาคม 2560

เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2560 อาจารย์ ดร.ศักดา สวาทะนันทน์ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิด โครงการการจัดการความรู้เพื่อส่งเสริมโภชนาการและการดูแลสุขภาพสำหรับเด็กเล็กของชุมชนนักปฎิบัติศูนย์สันติศึกษาพัฒนาเด็กเล็ก ภายใต้ "โครงการให้ความรู้ผู้ปกครอง" จัดขึ้นเพื่อให้ผู้ปกครองมีความรู้ทางด้านโภชนาการและการดูแลสุขภาพสำหรับเด็กเล็ก โดยได้นำผู้เชี่ยวชาญแต่ละสาขาที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาเด็ก มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันเพื่อสร้างโมเดล รูปแบบ ในการพัฒนาความรู้ร่วมกัน และสร้างฐานข้อมูลความรู้ตลอดจนแนวปฎิบัติในการพัฒนาเด็กร่วมกัน รวมทั้งยังเป็นการสร้างปฎิสัมพันธ์และสร้างความสัมพันธ์ในกลุ่มผู้ปกครอง จนเป็นชุมชนเพื่อเปิดโลกทัศน์และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่ทันต่อสถานการณ์ในปัจจุบัน เพิ่มโอกาสในการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆในการพัฒนาเด็กเล็กพัฒนาการเด็ก โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นทัต อัศภาภรณ์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะศึกษาศาสตร์ และประธานกรรมการบริหารศูนย์ฯ เป็นผู้กล่าวรายงาน ณ ห้อง 4210 อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การบรรยายเรื่อง “ทิศทางโครงการจัดตั้งฝ่ายอนุบาลและประถมศึกษาโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่” โดย อาจารย์ ดร.ศักดา สวาทะนันทน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ การบรรยายเรื่อง "การจัดการความรู้เพื่อส่งเสริมโภชนาการและการดูแลสุขภาพสำหรับเด็กเล็กของชุมชนนักปฏิบัติศูนย์ฯ" โดย อาจารย์ อาทิตยา อินยง อาจารย์ประจำสาขาวิชาการศึกษาปฐมวัย การเข้าพบคุณครูประจำชั้น และ การเรียนรู้นวัตกรรมการส่งเสริมการรับประทานผักและผลไม้ของเด็กเล็ก