คณะศึกษาศาสตร์ มช. จับมือสถาบันคีนันฯ และเชฟรอน จัดประชุม นศ. ที่รับทุนโครงการ Chevron Enjoy Science: “สนุกวิทย์ พลังคิด เพื่ออนาคต”

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 30 สิงหาคม 2560

ในระหว่างวันที่ 26 - 27 สิงหาคม 2560 สถาบันคีนันแห่งเอเซีย ร่วมกับ บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด และคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อเรียนรู้การปฏิบัติงานตามภาระการรับทุนโครงการฯ นักศึกษาสาขาวิชาคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ภาคเหนือ โครงการ Chevron Enjoy Science: “สนุกวิทย์ พลังคิด เพื่ออนาคต”   โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุนทรี คนเที่ยง รองคณบดีฝ่ายบริหารและวิเทศสัมพันธ์ กล่าวต้อนรับคณาจารย์และนักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา และมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ที่เข้าร่วมการอบรม โดยผู้เข้าร่วมการอบรมจะได้รับการฝึกปฏิบัติการเก็บข้อมูลจากวิดีโอวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ การแนะนำเครื่องมือสำหรับการเก็บข้อมูลที่ส่งเสริมการสะท้อนผลหลังการสอน (กล้องถ่ายวิดิโอ) และ การแนะนำบทบาทหน้าที่ของผู้ประสานงานโรงเรียนแม่ข่ายตามภาระการรับทุนโครงการฯ ทั้งนี้ เพื่อให้นักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพครูที่สมัครใจรับทุนจากโครงการได้เรียนรู้ถึงหน้าที่และแนวปฏิบัติในฐานะผู้ช่วยพี่เลี้ยงวิชาการในการเก็บและแปรผลข้อมูลการจัดการเรียนรู้ของครูในโรงเรียนแม่ข่ายที่เข้าร่วมโครงการ ณ ห้อง 4308 ชั้น 3 อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่