คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดประชุมเพื่อสะท้อนผลการจัดกิจกรรม "
ลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้" ระยะที่ 2 ครั้งที่ 3

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 28 สิงหาคม 2560

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2560 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุขคณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดการ ประชุมเพื่อสะท้อนผลการจัดกิจกรรมพัฒนาคุณภาพการศึกษาของโรงเรียนในท้องถิ่นตามนโยบายลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้ : ระยะที่ 2 ครั้งที่ 3โดยมีศึกษานิเทศก์ สพป.ชม.เขต1 ผู้อำนวยการโรงเรียน และตัวแทนครูจากโรงเรียนในเขตพื้นที่ สพป.ชม.เขต1 สพป.ชม.เขต4 และ สพป.ลพ. เขต1 จำนวน 11 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนเชิงดอยสุเทพ โรงเรียนแม่คือวิทยา โรงเรียนบ้านร่องน้ำ โรงเรียนบ้านปางแดง โรงเรียนบ้านพันตน โรงเรียนบ้านหัวข่วง โรงเรียนบ้านปากเหมือง โรงเรียนชุมชนกิ่วแลหลวงประสิทธิ์วิทยา โรงเรียนบ้านป่าเหมือด โรงเรียนบ้านเหล่าป่าก๋อยโรงเรียนวัดน้ำดิบ เข้าร่วมนำเสนอผลการจัดกิจกรรมตามแผนการสอนที่วางไว้ ซึ่งแต่ละโรงเรียนก็ได้นำเสนอแผนการสอนอย่างหลากหลาย โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุไรวรรณ หาญวงค์ อาจารย์ ดร.ชินวัฒน์ ไข่เกตุ อาจารย์อาทิตยา อินยง และอาจารย์ วิชญา ผิวคำ อาจารย์พี่เลี้ยงโครงการฯ ได้ให้ข้อเสนอแนะเพื่อนำไปพัฒนาต่อไป ณ ห้องศึกษาสัมพันธ์ อาคาร 2 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ทั้งนี้ได้มีพิธีมอบประกาศนียบัตรให้การผู้อำนวยการและครูจากทั้ง 11 โรงเรียน พร้อมกันนี้ยังได้มอบรางวัลเงินสดมูลค่า 10,000 บาท ให้แก่โรงเรียนที่ได้รับคะแนนจากคณะกรรมการ ให้เป็นผู้ชนะเลิศการนำเสนอผลงานในโครงการดังกล่าว ซึ่งรางวัลตกเป็นของโรงเรียนเชิงดอยสุเทพ และโรงเรียนบ้านพันตน ที่ได้คะแนนเท่ากัน แบ่งเงินรางวัลไปโรงเรียนละ 5,000 บาท�