คณะศึกษาศาสตร์ มช. ส่งเสริมการเรียนรู้ภาษาไทย แก่นักเรียนบนพื้นที่สูง อำเภออมก๋อย ประจำปี 2560

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 25 สิงหาคม 2560

ในระหว่างวันที่ 21-23 สิงหาคม 2560 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุไรวรรณ หาญวงค์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและส่งเสริมความเป็นล้านนา ในฐานะประธานโครงการส่งเสริมการเรียนรู้ภาษาไทยแก่นักเรียนและชุมชนบนพื้นที่สูง 2560 โครงการตามแนวพระราชดำริของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาสาขาวิชาภาษาไทย สาขาวิชาประถมศึกษา และสาขาวิชาศิลปศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จำนวน 30 คน จัดกิจกรรมพัฒนาศักยภาพด้านภาษาไทยของนักเรียน และจัดประชุมติดตามผลการพัฒนาความสามารถในการเรียนรู้ภาษาไทย ให้กับคณะครูโรงเรียนบ้านยางเปา โรงเรียนบ้านนาไคร้ โรงเรียนบ้านผีปานเหนือ โรงเรียนชุมชนบ้านอมก๋อย และโรงเรียนบ้านอูตูม อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 384 คน ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความรู้ด้านภาษาไทยแก่นักเรียนบนพื้นที่สูง ผ่านกิจกรรมการเล่นเกมและสันทนาการ และส่งเสริมให้ครูเรียนรู้การออกแบบและผลิตสื่อการสอนภาษาไทย และจัดกิจกรรมการเรียนรู้แบบบูรณาการการสอนภาษาไทยในฐานะภาษาที่สองในชีวิตประจำวันเพื่อพัฒนาทักษะการสื่อสารของผู้เรียนบนพื้นที่สูงต่อไป ณ โรงเรียนชุมชนบ้านอมก๋อย อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่