คณะศึกษาศาสตร์ มช. จับมือสถาบันคีนันฯ และเชฟรอน ร่วมการประชุมขับเคลื่อนกระบวนการสร้างชุมชนการเรียนรู้ทางวิชาชีพร่วมกัน (PLC)

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 8 สิงหาคม 2560

เมื่อวันที่ 5-6 สิงหาคาม 2560 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัชชา กมล อาจารย์ประจำสาขาวิชาคณิตศาสตร์ ภาควิชาหลักสูตร การสอนและการเรียนรู้ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมผู้ประสานงานคณะศึกษาศาสตร์ ร่วมกับครูพี่เลี้ยงทางวิชาการและครูผู้เข้าร่วมในโครงการ Chevron Enjoy Science:สนุกวิทย์ พลังคิด เพื่ออนาคต เข้าร่วมการประชุมขับเคลื่อนกระบวนการสร้างชุมชนการเรียนรู้ทางวิชาชีพร่วมกัน (Professional Learning Communities: PLC) โดยมีวัตถุระสงค์ดังนี้

1. เพื่อให้ครูผู้สอนวิชาคณิตศาสตร์ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกันในการออกแบบกิจกรรมการเรียนรู้สำหรับ นักเรียนในระดับชั้นต่าง ๆ
  2. เพื่อให้ครูผู้สอนวิชาคณิตศาสตร์ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกันในการจัดกิจกรรมการเรียนรู้สำหรับนักเรียนใน ระดับชั้นต่าง ๆ
  3. เพื่อให้ครูผู้สอนวิชาคณิตศาสตร์ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกันในการสะท้อนบทเรียนหลังจากการนำแผนการ จัดการเรียนรู้ที่ได้ร่วมกันออกแบบไปปรับใช้
  4. เพื่อให้ครูผู้สอนวิชาคณิตศาสตร์ได้มาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกันในการวิเคราะห์ชิ้นงานของนักเรียนจากการ จัดกิจกรรมการเรียนรู้ด้วยแผนการจัดการเรียนรู้ที่ได้ร่วมกันออกแบบ

ณ ห้องเอื้องหลวง ห้องเอื้องคำ และห้องเอื้องเงิน คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่