เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2560 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ให้ความร่วมมือแก่มูลนิธิการศึกษาไทย-อเมริกัน (ฟุลไบรท์) ในการจัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ Thai Culinary: Local Wisdom behind the dishes ให้แก่คณะครูชาวอเมริกัน จำนวน 20 คน ภายใต้โครงการ 2017 Fulbright-Hays Seminars Aboard Program โดยมี อาจารย์ต่อพงศ์ วรรณวาที พร้อมด้วย อาจารย์สิริกาญจน์ บวรวิศวยศ อาจารย์ประจำสาขาวิชาคหกรรม ภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ เป็นวิทยากร เพื่อเป็นการถ่ายทอดเทคนิคและวิธีการทำอาหารไทยให้แก่ครูชาวอเมริกัน ให้สามารถทำอาหารไทยชนิดต่างๆ ได้อย่างถูกต้องความหลักและขั้นตอน เพื่อที่จะได้นำไปเผยเพร่แก้นักเรียนชาวอเมริกันต่อไป ณ ห้องปฏิบัติการอาคารคหกรรม ภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ