คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดสอนการทำอาหารไทยให้แก่ครูชาวต่างชาติ จากมูลนิธิฟุลไบรท์

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 8 สิงหาคม 2560
โดย : คณะศึกษาศาสตร์
ผู้เข้าชม : 361 คน
คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดสอนการทำอาหารไทยให้แก่ครูชาวต่างชาติ จากมูลนิธิฟุลไบรท์

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2560 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ให้ความร่วมมือแก่มูลนิธิการศึกษาไทย-อเมริกัน (ฟุลไบรท์) ในการจัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ “Thai Culinary: Local Wisdom behind the dishes” ให้แก่คณะครูชาวอเมริกัน จำนวน 20 คน ภายใต้โครงการ “2017 Fulbright-Hays Seminars Aboard Program” โดยมี อาจารย์ต่อพงศ์ วรรณวาที   พร้อมด้วย อาจารย์สิริกาญจน์ บวรวิศวยศ อาจารย์ประจำสาขาวิชาคหกรรม ภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ เป็นวิทยากร เพื่อเป็นการถ่ายทอดเทคนิคและวิธีการทำอาหารไทยให้แก่ครูชาวอเมริกัน ให้สามารถทำอาหารไทยชนิดต่างๆ ได้อย่างถูกต้องความหลักและขั้นตอน เพื่อที่จะได้นำไปเผยเพร่แก้นักเรียนชาวอเมริกันต่อไป ณ ห้องปฏิบัติการอาคารคหกรรม ภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ