คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดประชุมเพื่อสร้างความเข้าใจ และให้แนวทาง "
ลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้" ระยะที่ 2

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 11 กรกฎาคม 2560

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2560 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  เป็นประธานในพิธีเปิดการ ประชุมเพื่อสร้างความเข้าใจ และให้แนวทางการจัดกิจกรรมพัฒนาคุณภาพการศึกษาของโรงเรียนในท้องถิ่นตามนโยบายลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้ : ระยะที่ 2 การส่งเสริมทักษะการคิดโดยใช้บริบทโรงเรียนเป็นฐาน มุ่งสู่ศตวรรษที่ 21โดยมีศึกษานิเทศก์ สพป.ชม.เขต1 ผู้อำนวยการโรงเรียน และตัวแทนครูจากโรงเรียนในเขตพื้นที่ สพป.ชม.เขต1 สพป.ชม.เขต4 และ สพป.ลพ. เขต1 จำนวน 11 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนเชิงดอยสุเทพ โรงเรียนแม่คือวิทยา โรงเรียนบ้านร่องน้ำ โรงเรียนบ้านปางแดง โรงเรียนบ้านพันตน โรงเรียนบ้านหัวข่วง โรงเรียนบ้านปากเหมือง โรงเรียนชุมชนกิ่วแลหลวงประสิทธิ์วิทยา โรงเรียนบ้านป่าเหมือด โรงเรียนบ้านเหล่าป่าก๋อยโรงเรียนวัดน้ำดิบ เข้าร่วมการประชุม โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษารูปแบบการพัฒนานวัตกรรมการจัดกิจกรรมลดเวลาเรียนเพิ่มเวลารู้ที่ใช้ได้ผลจริงและมีประสิทธิภาพทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุไรวรรณ หาญวงค์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัชชา กมล อาจารย์ ดร.บุษรี เพ่งเล็งดี อาจารย์ ดร.ลฎาภา ลดาชาติ อาจารย์ ดร.ชินวัฒน์ ไข่เกตุ อาจารย์อาทิตยา อินยง และอาจารย์ วิชญา ผิวคำ เป็นอาจารย์พี่เลี้ยงโครงการฯ และ ดร.สุรศักดิ์ เมาเทือก เป็นผู้ดำเนินรายการ ณ ห้องประชุม 45 ปี อาคาร 2 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่