หัวหน้าภาควิชาอาชีวศึกษาฯ นำนศ. บริการวิชาการ แก่ผู้สูงอายุบ้านธรรมปกรณ์ จังหวัดเชียงใหม่

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 6 กรกฎาคม 2560

รองศาสตราจารย์ ดร.เพ็ชรี รูปะวิเชตร์ หัวหน้าภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในฐานะอาจารย์ผู้สอนกระบวนวิชาเทคนิคการอบรมและการประชุม 076428 ภาคฤดูร้อน 3/2559 ได้นำสาขาวิชาบริหารธุรกิจ ไปจัดกิจกรรมโครงการอบรมด้านการดูแลสุขภาพและนันนทนาการให้กับผู้สูงอายุบ้านธรรมปกรณ์ จังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 45 คน โดยแบ่งการดำเนินงานออกเป็น 2 กลุ่ม  กลุ่มที่ 1 นักศึกษาจำนวน 21 คน เข้าไปจัดกิจกรรมในวันที่ 30 มิถุนายน 2560  และ กลุ่มที่ 2 จำนวน 19 คน เข้าไปจัดกิจกรรมในวันที่ 3 กรกฎาคม 2560 โดยนักศึกษาได้ดำเนินการเก็บข้อมูลความต้องการในการจัดอบรมจากผู้สูงอายุ ก่อนแล้วนำไปวิเคราะห์ข้อมูลและดำเนินการเขียนโครงการ มีการนำเสนอ และปรับปรุงและดำเนินการเองทั้งหมด ในการนี้ อาจารย์ผู้สอนได้มอบเงินสมทบทำกิจกรรมกลุ่ม ๆ ละ 300 บาท และได้มอบเงินบริจาคให้กับบ้านธรรมปกรณ์ จำนวน 2000 บาทอีกด้วย โดยมี คุณอินสร บุญเรือง ผู้จัดการด้านการจัดกิจกรรม บ้านธรรมปกรณ์ เป็นผู้เปิดและปิดโครงการ ณ สถานสงเคราะห์คนชราบ้านธรรมปกรณ์ เชียงใหม่