คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดงานสถาปนาคณะศึกษาศาสตร์ครบรอบ 49 ปี : Suksa’s Success Stories

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 5 กรกฎาคม 2560

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2560 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิด งานสถาปนาคณะศึกษาศาสตร์ครบรอบ 49 ปี : The 49th Anniversary Celebration : Suksa’s Success Stories โดยกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย พิธีขึ้นท้าวทั้งสี่และสักการะพระภูมิเจ้าที่ พิธีทางศาสนา การแสดงของนักศึกษา(ร้องเพลงประสานเสียง) การอภิปรายเรื่อง “ศาสตร์พระราชากับการศึกษา 4.0” โดย ศาสตราจารย์คณะศึกษาศาสตร์ การบรรยายเรื่อง “จากรัชกาลที่ 5 ถึงรัชกาลที่ 9 อีกย่างก้าวของพระบรมเดชานุภาพ” โดย รองศาสตราจารย์สมโชติ อ๋องสกุล การแบ่งปันประสบการณ์ “ศาสตร์พระราชาสู่การปฏิบัติการสอนในห้องเรียน” โดยทีมนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ที่ชนะเลิศโครงการประกวดความเป็นเลิศ ในการจัดการเรียนรู้ระดับอุดมศึกษา ที่ได้รับถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี นอกจากนี้ยังมีการยังแสดงนิทรรศการผลงานของคณาจารย์และนักศึกษาจากภาควิชาต่างๆ อีกด้วย ณ ห้องประชุม 40 ปี และห้อง 4210 อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มช.