คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการการใช้โปรแกรม Mplus เบื้องต้นในการวิเคราะห์ข้อมูลการวิจัยทางสังคมศาสตร์

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 1 กรกฎาคม 2560

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2560 องศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มช. เป็นประธานในพิธีเปิด การอบรมเชิงปฏิบัติการการใช้โปรแกรม Mplus เบื้องต้นในการวิเคราะห์ข้อมูลการวิจัยทางสังคมศาสตร์ ซึ่งมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุนทรพจน์ ดำรงค์พานิช สาขาวิชาประเมินผลและวิจัยการศึกษา อาจารย์ ดร.สุนันท์ สีพาย คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏชัยภูมิ และ อาจารย์ ดร.ชนาภัทร ขาวสะอาด โรงเรียนโรงเรียนมัธยมตระการพืชผล เป็นวิทยากร เพื่อพัฒนาคุณภาพของอาจารย์ นักวิชาการด้านการศึกษา และนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา ให้เกิดมโนทัศน์และทักษะในการใช้โปรแกรมวิเคราะห์ข้อมูล (Mplus) เพื่อพัฒนางานวิจัยให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล โดยการอบรมจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 29 - 30 มิถุนายน 2560 โดยมี นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา คณาจารย์/บุคลากร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ บุคคลภายนอกและผู้สนใจทั่วไป เข้าร่วมการอบรมทั้งสิ้น 35 คน ณ ห้อง ED 4311 อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่