คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดประชุมสร้างความเข้าใจในการส่งเสริมการเรียนรู้ภาษาไทยแก่นักเรียนและชุมชนบนพื้นที่สูง ปี 2560

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 30 มิถุนายน 2560

ในระหว่างวันที่ 17 - 18 มิถุนายน 2560 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุไรวรรณ หาญวงค์ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและส่งเสริมความเป็นล้านนา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมเพื่อสร้างความเข้าใจ และให้แนวทางการจัดกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ภาษาไทย แก่นักเรียนและชุมชนบนพื้นที่สูง ปี 2560 ซึ่งเป็นโครงการตามแนวพระราชดำริของสมเด็จพระเทพฯรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี ร่วมกับตัวแทนครู  โดยมีผู้อำนวยการโรงเรียน และตัวแทนครูจากโรงเรียนในพื้นที่อำเภออมก๋อย จำนวน ๕ โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนบ้านอูตูม โรงเรียนบ้านยางเปา โรงเรียนชุมชนบ้านอมก๋อย โรงเรียนผีปานเหนือ และโรงเรียนบ้านแม่โขง เข้าร่วมการประชุม เพื่อจัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการสำหรับครูผู้สอนภาษาไทยเกี่ยวกับการออกแบบการจัด การเรียนรู้สำหรับนักเรียนที่ใช้ภาษาไทยเป็นภาษาที่สอง ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก อาจารย์สิระ สมนาม วิทยากรการบูรณาการการสอนภาษาไทยในฐานะภาษา ที่สองในชีวิตประจำวันเพื่อพัฒนาทักษะการสื่อสารของผู้เรียน อาจารย์วิชญา ผิวคำ วิทยากรกิจกรรมการผลิตสื่อการเรียนรู้ เพื่อพัฒนาทักษะการสื่อสารของผู้เรียน และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุไรวรรณ หาญวงค์ วิทยากรกรอบแนวคิดการวัดและประเมินผลการจัดการเรียนรู้และการรวบรวมเอกสารหลักฐานตามโครงการ ฯ ณ ห้อง 4507 อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่