หัวหน้าภาควิชาอาชีวศึกษาฯ ร่วมการประชุมนานาชาติด้านการศึกษา ณ ประเทศญี่ปุ่น

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 20 มิถุนายน 2560

ในระหว่างวันที่ 14-17 มิถุนายน 2560 รองศาสตราจารย์ ดร.เพ็ชรี รูปะวิเชตร์ หัวหน้าภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับเชิญจากโครงการความร่วมมือวิจัยระดับนานาชาติ Africa - Asia University Dialogue for Educational Development Network (AAD) เพื่อเข้าร่วมประชุมสมัชชาใหญ่สมาชิกภาพสำหรับเฟส 4 ครั้งที่สาม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้สมาชิก 16 มหาวิทยาลัยจากทวีปอาฟริกา 12 มหาวิทยาลัยจากเอเชียและญี่ปุ่น ได้นำเสนอผลงานในปีที่ผ่านมา เรื่องการวิจัย การแลกเปลี่ยนนักศึกษา/อาจารย์ การจัดสัมมนาพร้อมนำเสนอแผนกิจกรรมของสมาชิกในปีถัดไปโดยมี รองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยฮิโรชิมา กล่าวเปิดงานประชุมสามัญ ณ ห้องประชุมอาคารอธิการบดี และ อาคาร International Development and Cooperation (IDEC) มหาวิทยาลัยฮิโรชิมะ ประเทศญี่ปุ่น

ในการนี้ Prof. Kazuhiro Yoshida เลขาธิการโครงการ AAD กล่าวต้อนรับ และกล่าวรายงานการประชุม ต่อจากนั้น ตัวแทนของประเทศไทย ได้รับมอบหมายเป็นผู้จดบันทึกการประชุมช่วงแรกพิธีเปิดงานอีกด้วย ซึ่งต่อจากนั้นเป็นการประชุมสมาชิกกลุ่มวิจัย 3 กลุ่ม (Group ABC) เพื่อกำหนดกรอบเวลาเขียนผลงานวิจัยในรอบสามปี ใน วารสาร Center for the study of international cooperation in education (CICE) Series ในวันที่ 15 มิถุนายน 2560 เป็นการประชุมสมาชิกวิจัยในตอนเช้า บ่ายเป็นงานเฉลิมฉลอง ศูนย์วิจัย CICE ครบรอบ 20 ปี วันที่ 16 มิถุนายน 2560 เป็นการประชุมกลุ่มย่อย วิจัย เพื่อวางแผนตีพิมพ์ และบ่าย โครงการวิจัยใหม่ในอนาคต ณ ห้องประชุม 1 อาคาร IDEC การไปร่วมการประชุมครั้งนี้ ได้มี 3 กิจกรรม คือ 1.การประชุมสามัญ 2. ประชุมกลุ่มวิจัย ตามกรอบ 3. ประชุมงานวิจัยย่อยและโครงการวิจัยในอนาคต