คณาจารย์คณะศึกษาศาสตร์ มช. ร่วมนำเสนองานวิจัยระดับนานาชาติ ณ Seoul National University Hoam Faculty House สาธารณรัฐเกาหลี

เผยแพร่เมื่อ : พฤหัสบดี 8 มิถุนายน 2560

ในระหว่างวันที่ 17 – 19 พฤษภาคม 2560 คณาจารย์คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้าร่วมนำเสนองานวิจัยในการประชุมวิชาการระดับนานาชาติ The Korean Association for Multicultural Education International Conference: KAME 2017 โดยมีหัวข้อหลักในการจัดงานครั้งนี้ว่า “Creating Global Citizens in Multicultural Society” จัดโดย The Korean Association for Multicultural Education, Seoul National University ณ Seoul National University Hoam Faculty House สาธารณรัฐเกาหลี โดยคณาจารย์นำเสนองานวิจัยดังนี้

1. อาจารย์ ดร.นันท์นภัส แสงฮอง สาขาวิชาสังคมศาสตร์และพื้นฐานการศึกษา ภาควิชาพื้นฐานและการพัฒนาการศึกษา นำเสนองานวิจัยเรื่อง Preparing Global Citizens Through Multicultural Teacher Education
  2. อาจารย์ ดร.มนต์นภัส มโนการณ์ สาขาวิชาบริหารการศึกษา ภาควิชาพื้นฐานและการพัฒนาการศึกษา นำเสนองานวิจัยเรื่อง Development of Global Citizenship of Secondary School Students in Thai Multicultural Society
  3. อาจารย์ ดร.สุทธิดา จำรัส สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ (เคมี) ภาควิชาหลักสูตร การสอนและการเรียนรู้ นำเสนองานวิจัยเรื่อง STEM Education for Multicultural Learners in Thailand
  4. อาจารย์ ดร.สมเกียรติ อินทสิงห์ สาขาวิชาหลักสูตรและการสอน ภาควิชาหลักสูตร การสอนและการเรียนรู้ นำเสนองานวิจัยเรื่อง Ethnic Minority Students’ Needs for Multicultural Education – Based School Curriculum

นอกจากนั้นยังได้เข้าร่วมการทำ Workshop ในการประชุมวิชาการครั้งนี้ด้วย พร้อมทั้งได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้และสร้างเครือข่ายทางวิชาการร่วมกับนักวิชาการในระดับนานาชาติ หลากหลายสถาบัน อันจะนำมาสู่การพัฒนางานวิขาการของคณะศึกษาศาสตร์ต่อไป