คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดการฝึกอบรมมาตรฐานความรู้วิชาชีพครูของคุรุสภา 9 มาตรฐาน ครูอัตราจ้างโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น ปี พ.ศ.2559

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 5 มิถุนายน 2560

เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2560 ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุนทรี คนเที่ยงรอง คณบดีฝ่ายบริหารและวิเทศสัมพันธ์ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรมมาตรฐานความรู้วิชาชีพครูของคุรุสภา 9 มาตรฐาน ให้แก่ครูอัตราจ้างโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น ปี พ.ศ.2559 สังกัดสำนักงานคณะกรรมการศึกษาขั้นพื้นฐาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ครูผู้ช่วยโครงการครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่นที่ได้รับการบรรจุไปแล้วโดยใช้หนังสืออนุญาตให้ปฏิบัติการสอนโดยไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูที่ยังไม่ได้อบรมมาตรฐานความรู้วิชาชีพครูของคุรุสภา 9 มาตรฐาน หรือไม่ได้ศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู หรือหลักสูตรปริญญาตรี/โท ได้เข้ารับการฝึกอบรมความรู้ในวิชาชีพครู ครอบคลุม และครบถ้วนตามสาระความรู้และสมรรถนะตามข้อบังคับคุรุสภาว่าด้วยมาตรฐานวิชาชีพและจรรยาบรรณของวิชาชีพ พ.ศ. 2548 โดยการอบรมดังกล่าวนี้ จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 3 มิถุนายน 2560 - 29 เมษายน 2561 โดยมีครูเข้าร่วมการอบรมเป็นจำนวนทั้งสิ้น 64 คน ณ ห้องประชุม EB4210 ห้อง 4507 และ 4508 อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

รายละเอียดการอบรม...คลิ๊ก