สาขาวิชาพลศึกษา จัดโครงการสัมมนาพลศึกษากับการเรียนรู้ด้านกิจกรรมทางกายเพื่อสุขภาพ

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 3 พฤษภาคม 2560

ในระหว่างวันที่ 28 – 29 เมษายน 2560 สาขาวิชาพลศึกษา ภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดโครงการสัมมนาพลศึกษากับการเรียนรู้ด้านกิจกรรมทางกายเพื่อสุขภาพ โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  เป็นประธานในพิธีเปิด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาเครือข่ายบุคลากรด้านการส่งเสริมกิจกรรมทางกายในสถานศึกษา ส่งเสริมนักศึกษาสาขาวิชาพลศึกษาประยุกต์ใช้ความรู้ในการส่งเสริมกิจกรรมทางกาย และส่งเสริมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านกิจกรรมทางกายให้ทันสมัยและเป็นสากล ณ ห้องประชุม 4210 ชั้น 2 อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การอภิปรายหัวข้อ เหลียวหลังแลหน้าพลศึกษา มช. โดยอดีตคณาจารย์ภาควิชาพลานามัย  การอภิปรายหัวข้อ แนวโน้มการพลศึกษา 5.0 โดยมี รอศาสตราจารย์มนัส ยอดคำ เป็นวิทยากร การเสวนาเรื่อง บทเรียนการพัฒนากิจกรรมทางกายเพื่อสุขภาพ การบรรยายหัวข้อ “New Era of Physical Education: State of the Art” โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เกษม นครเขตต์ เป็นวิทยากร การบรรยายหัวข้อ ความเชื่อมโยงศิลปวัฒนธรรมกับการพลศึกษาและกีฬา โดยมี อาจารย์ ดร.สราวุฒิ พงษ์พิพัฒน์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิชัยณรงค์ กงแก้ว และ อาจารย์ ดร.ชินวัฒน์ ไข่เกตุ เป็นวิทยากร