ชมรมอาจารย์เก่าคณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดงาน ฮ่วมสืบสานวัฒนธรรม ดำหัว ตานขันข้าว ปี๋ใหม่เมือง 2560

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 3 พฤษภาคม 2560

เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2560 ชมรมอาจารย์เก่าคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย รองศาสตราจารย์นิโลบล นิ่มกิ่งรัตน์ ประธานชมรม จัดงาน "ฮ่วมสืบสานวัฒนธรรม ดำหัว ตานขันข้าว ปี๋ใหม่เมือง 2560" เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างคณาจารย์คณะศึกษาศาสตร์ ผู้เกษียณ และผู้ปฏิบัติงาน ได้มีความร่วมมือสร้างสรรค์คณะฯ ต่อไป ณ ห้องศึกษาสัมพันธ์ 2 อาคาร 3 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้คณาจารย์ผู้ล่วงลับ และ สัมโมทนิยกถา โดย พระครูธีรสุตพจน์ ดร.พระมหาสง่า ไชยวงค์ รักษาการ ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาเขต มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย วิทยาเขตเชียงใหม่ การร่วมแสดงความยินดีกับ ศาตราจารย์ ดร.(กิตติมศักดิ์) สุวัฒก์ นิยมค้า ในโอกาสได้รับพระราชทานปริณญาดุษฎีบัณฑิตกิติมศักดิ์ ประจำปีการศึกษา 2559 การดำหัวขอพรจากคณาจารย์ผู้อสวุโส และการพบปะสังสรรค์และร่วมประทานอาหารร่วมกัน