หัวหน้าภาควิชาอาชีวศึกษาฯ ร่วมประชุมวิจัยนานาชาติ ณ สถาบันวิจัยอุดมศึกษาแห่งชาติ มาเลเซีย

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 27 มีนาคม 2560

ในระหว่างวันที่ 23-24 มีนาคม 2560 รองศาสตราจารย์ ดร.เพ็ชรี รูปะวิเชตร์ หัวหน้าภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ ได้รับเชิญ จาก รองศาสตราจารย์ ดร.ฮาซี่ จามิล (Assoc. Prof Dr. Hazri Jamil) รองผู้อำนวยการ สถาบันวิจัยอุดมศึกษาแห่งชาติ มาเลเซีย (IPPTN - National Higher Education Research Institute Malaysia) มหาวิทยาลัยยูนิเวอร์ซิตี้ ซานส์ มาเลเซีย (Universiti Sains Malaysia) ให้ร่วมทีมวิจัยนานาชาติ เรื่อง Profiling the Good Practice of Institutional Policies and Initiatives for Internationalization of Selected Universities Of 5 Southeast Asian Countries ประกอบไปด้วยประเทศมาเลเซีย ไทย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ โดยได้รับงบสนับสนุนการวิจัย 1 ปี (พ.ศ.2560-2561) จาก The Head Foundation จากประเทศสิงคโปร์ โดยในการนี้ ได้มีการพบปะสมาชิกของแต่ละประเทศ  นำเสนอภาพรวมของนโยบายในการส่งเสริมความเป็นนานาชาติของสถาบันอุดมศึกษาในแต่ละประเทศ ความถึงประชุมปรึกษาหารือเรื่องเครื่องมือ กลุ่มเป้าหมาย และกรอบเวลาการวิจัย โดยมี Professor Dr. Wan Mohd. Fauzy Wan Ismail ผู้อำนวยการสถาบันฯ เป็นประธานในพิธีเปิด ณ สถาบันวิจัยอุดมศึกษาแห่งชาติมาเลเซีย มหาวิทยาลัยยูนิเวอร์ซิตี้ ซานส์ มาเลเซีย