คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดสอนการทำอาหารไทยให้แก่นักศึกษาต่างชาติ โครงการ USAC

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 21 มีนาคม 2560
ในระหว่างวันที่ 31 มกราคม – 7 มีนาคม 2560 คณะศึกษาศาสตร์ ได้ให้ความร่วมมือกับ University Studies Abroad Consortium (USAC) ในการจัดการเรียนการสอนการทำอาหารไทยให้แก่นักศึกษาต่างชาติที่ลงทะเบียนเรียนวิชา Thai Home Style Cooking โดยมี อาจารย์สิริกาญจน์ บวรวิศวยศ อาจารย์ประจำสาขาวิชาคหกรรม ภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ พร้อมด้วย อาจารย์ต่อพงศ์ วรรณวาที ได้ให้ความรู้แก่นักศึกษาต่างชาติในการทำอาหารไทยเบื้องต้น ได้แก่ การคัดเลือกวัตถุดิบ การซื้อของจากตลาด ขั้นตอนการเตรียม การสาธิตการประกอบอาหารไทยและขนมไทย ในการนี้ นักศึกษาต่างชาติยังมีโอกาสได้ทำอาหารด้วยตนเองอีกด้วย กิจกรรมดังกล่าวได้รับความสนใจจากนักศึกษาต่างชาติเป็นอย่างมาก ณ อาคารคหกรรม คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่