ภาควิชาอาชีวศึกษาฯ จัดกิจกรรมวัดสมรรถภาพร่างกายสำหรับผู้สูงอายุ โรงเรียนผู้สูงอายุชราบาลวุฒิวิทยา เทศบาลตำบลเชิงดอย

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 31 มีนาคม 2560

เมื่อวันพุธที่ 29 มีนาคม 2560 เวลา 8.30-15.30 น. ภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.เพ็ชรี รูปะวิเชตร์ หัวหน้าภาควิชาฯ พร้อมด้วย อาจารย์ณัชชาจารย์ โรจน์วัฒนดิษกุล อาจารย์ประจำสาขาวิชาพละศึกษา นายปรีชา ธนันชัย เจ้าหน้าที่สำนักงานภาควิชา และนักศึกษาที่เรียนกระบวนวิชา Promotion of Health Everyday Life จำนวน 7 คน ประกอบไปด้วย นางสาวถวมัย พวงจิตตกุล นายจีนสินดาวเชิญ นายธนาวุฒิ ปานะมีสา นายภานุพงศ์ ชมภูชัยเกิด นายวีรยุทธ วินิจ และนายธนานัตถ์ วลีวงศ์ ลงพื้นที่บริการวิชาการ จัดกิจกรรมวัดสมรรถภาพร่างกายสำหรับผู้สูงอายุ ณ โรงเรียนชราบาลวุฒิวิทยา เทศบาลตำบลเชิงดอย อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ตามที่ทางภาควิชาฯ ได้ลงนาม MOU ซึ่งการจัดกิจกรรมดังกล่าวจะจัดขึ้นเดือนละครั้ง ตลอดทั้งปี 2560 โดยมีนายเฉลิม สารแปง นายกเทศมนตรีตำบลเชิงดอย เป็นประธานในพิธีเปิด และ นายศรัณวิทย์ ดาราศรี ผู้บริหารโรงเรียน กล่าวทักทาย กิจกรรมดังกล่าวประกอบด้วย การบรรยายเรื่อง สมรรภาพร่างกายผู้สูงอายุ กิจกรรมละลายพฤติกรรม การวัดสมรรถภาพร่างกาย 7 ฐาน ประกอบด้วย วัดส่วนสูง ยกขาแตะฝาผนัง ลุกยืน ยกน้ำหนัก อ้อมแขนไปหลัง เดินอ้อมจุด วัดมวลไขมัน กิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อวัดสมรรถภาพร่างกายของผู้สูงอายุ เพื่อให้ทางโรงเรียนนำข้อมูลไปใช้ในการต่อยอดพัฒนาคุณภาพร่างกายของผู้สูงอายุต่อไป ณ อาคารศรีศุภอักษร วัดพระธาตุดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่