คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดกิจกรรมการพัฒนาครูในโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น ระยะการเข้าสู่วิชาชีพ รุ่นที่ 7 (บรรจุปี พ.ศ. 2565) จังหวัดเชียงราย พะเยา

เผยแพร่เมื่อ : เสาร์ 16 มีนาคม 2567
โดย : หน่วยประชาสัมพันธ์

ในระหว่างวันที่ 16-17 มีนาคม 2566 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในฐานะประธานเครือข่ายสถาบันผลิตครูเครือข่ายภาคเหนือตอนบนฯ จัดกิจกรรมการพัฒนาครูในโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น ระยะการเข้าสู่วิชาชีพ รุ่นที่ 7 (บรรจุปี พ.ศ. 2565) ที่บรรจุในเขตพื้นที่จังหวัดเชียงราย และพะเยา เพื่อพัฒนาสมรรถนะการเป็นครูผู้นำการเปลี่ยนแปลงชุมชนผ่านการเชื่อมโยง อัตลักษณ์เชิงพื้นที่ ปรากฏการณ์ทางสังคม และภาพอนาคตสู่การจัดการเรียนการสอน และพัฒนานวัตกรรมการจัดการเรียนรู้ สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน ของครูในโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่นเครือข่ายภาคเหนือตอนบน ซึ่งการอบรมครั้งนี้มีครูคืนถิ่นที่บรรจุในเขตพื้นที่จังหวัดเชียงราย และพะเยา จำนวนทั้งสิ้น 55 คน เข้าร่วมการอบรม โดยมีคณาจารย์จากคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข อาจารย์ประจำสาขาวิชาประเมินผลและวิจัยการศึกษา และคณะ เป็นวิทยากร ณ คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย