ศูนย์สันติศึกษาพัฒนาเด็กเล็ก คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดงานทำบุญครอบครัวในรั้วศูนย์ฯ

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 4 มกราคม 2560

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2559 ศูนย์สันติศึกษาพัฒนาเด็กเล็ก คณะศึกษาศาสตร์ มช. นำโดย อาจารย์ศิริกาญจน์ บวรวิศวยศ ประธานกรรมการบริหารศูนย์สันติศึกษาพัฒนาเด็กเล็ก คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับผู้ปกครองเด็กเล็ก จัดงานทำบุญครอบครัวในรั้วศูนย์ฯ กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย ตักบารตรข้าวสารอาหารแห้ง จำนวน 6 ชุด การนำข้าสารอาหารแห้งไปถวายวัดและบ้านพักคนชรา การแสดงร้องเพลง "พระราชาในนิทาน" โดยเด็กๆ ระดับชั้นเตรียมอนุบาล ฐานกิจกรรมจำนวน 4 ฐาน กิจกรรมเล่นเกมจับสลากของขวัญ และรับประทานอาหารร่วมกัน โดยกิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลและน้อมรำลึกถึง ดร. สันติ พงษ์พันธ์เดชา ผู้ให้การบริจาคเงินในการก่อสร้างอาคารศูนย์ฯ และเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจ ตลอดจนความเป็นสิริมงคลแก่เด็ก ผู้ปกครองและ บุคลากรของศูนย์ฯ เพื่อให้การส่งเสริมกระบวนการเรียนรู้มีการประสานความร่วมมือร่วมใจระหว่างครอบครัวและชุมชน ทั้งยังเป็นการน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อีกด้วย ณ ศูนย์สันติศึกษาพัฒนาเด็กเล็ก คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่