คณะศึกษาศาสตร์ร่วมกับ En-concept จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการการใช้นวัตกรรมในการสอนภาษาอังกฤษ

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 26 ธันวาคม 2559

ในระหว่างวันที่ 24 - 25 ธันวาคม 2559 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ En-concept ร่วมกันจัดการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อเตรียมความพร้อมในการนำนวัตกรรมไปใช้ ตามโครงการวิจัยและพัฒนารูปแบบการใช้สื่ออิเล็กทรอนิกส์เพื่อพัฒนาการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  เป็นประธานในพิธีเปิด  อาจารย์วิวัฒน์ คติธรรมนิตย์ เป็นวิทยากรอธิบายขั้นตอนของการเรียนการสอนและสาธิตวิธีการในนวัตกรรมในการสอนภาษาอังกฤษ ให้กับครูโรงเรียนกลุ่มตัวอย่างที่เข้าร่วมการอบรม จำนวน 6 โรงเรียน ประกอบด้วย โรงเรียนวนาหลวง โรงเรียนบ้านเชิงดอยสุเทพ โรงเรียนบ้านหนองปลามัน โรงเรียนจอมทอง โรงเรียนบ้านโป่งแยงใน และ โรงเรียนบ้านแควมะกอก โดยครูจากทั้ง 6 โรงเรียนได้ร่วมกันกับผู้เชียวชาญจากคณะศึกษาศาสตร์ และ En-concept ออกแบบวางแผนการเรียนการสอน 1 บทเรียน และนำไปทดลองใช้สอนจริงกับนักเรียนจากโรงเรียนบ้านเชิงดอยสุเทพ จำนวน 21 คน แล้วจึงนำผลลัพธ์ที่ได้มาอภิปรายเพื่อหาแนวทางในการนำไปใช้ในห้องเรียนจริงต่อไป ณ ห้องประชุม 45ปี ห้อง 4505 และห้อง 4506 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่