สาขาวิชาศิลปศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดโครงการ “จะหยุดน้ำได้อย่างไร ถ้าหัวใจไม่มีฝาย”

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 12 เมษายน 2559
สาขาวิชาศิลปศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดโครงการ  “จะหยุดน้ำได้อย่างไร ถ้าหัวใจไม่มีฝาย”
เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2559 ผู้ช่วยศาสตราจารย์อนุชาติ ธนัญชัย อาจารย์พิเศษสาชาวิชาศิลปศึกษา ภาควิชาหลักสูตร การสอนและการเรียนรู้ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดโครงการ “จะหยุดน้ำได้อย่างไร ถ้าหัวใจไม่มีฝาย” นำนักศึกษาที่เรียนในกระบวนวิชากิจกรรมศิลปศึกษา จำนวน 41 คน สร้างฝายชะลอน้ำ เพื่อกักเก็บน้ำไว้เป็นแหล่งสำหรับใช้ ในการอุปโภคบริโภคของมนุษย์และสัตว์ป่า ตลอดจนเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับป่า อีกทั้งเป็นการส่งเสริมให้นักศึกษาได้ทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม ในการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ณ อุทยานแห่งชาติสุเทพ-ปุย จังหวัดเชียงใหม่