สโมสรนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดโครงการค่ายสร้างครู ปี 8 ตอน “ฅนเป็นครู”

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 8 เมษายน 2559
สโมสรนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดโครงการค่ายสร้างครู ปี 8  ตอน “ฅนเป็นครู”

เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2559 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการค่ายสร้างครู ปี 8 ตอน “ฅนเป็นครู” โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์บุญถิ่น อินดาฤทธิ์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุทธิกัญจน์ ทิพยเกษร อาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ กล่าวต้อนรับ และนายศิวกร ชัยพินิจ กรรมการสโมสรนักศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ฝ่ายโสตทัศนูปกรณ์ และเทคโนโลยี ในฐานะผู้รับผิดชอบโครงการ กล่าวรายงาน ณ อาคารกิจกรรมนักศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ทั้งนี้ ค่ายสร้างครู ปี 8 ตอน “ฅนเป็นครู” ได้คัดเลือกนักเรียน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 จากหลากหลายสถาบันทั่วประเทศกว่า 200 คน จากผู้สมัครนับพันราย เข้าร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ที่ปลูกฝังให้เห็นความสำคัญของวิชาชีพครู โดยกิจกรรมในภาคกลางวัน ประกอบด้วย การชี้แจงกฎค่ายฯกิจกรรม Walk Rally กิจกรรมการศึกษาแหล่งเรียนรู้จากสถานที่สำคัญ ภายในจังหวัดเชียงใหม่ อาทิ วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหารเชียงใหม่ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี การบรรยายจากรุ่นพี่ศิษย์เก่าที่ประสบความสำเร็จ ในวิชาชีพครู การแนะแนวทางการสอนโดยนักศึกษาที่ได้รับรางวัล จากการแข่งขันทักษะการสอน การสะท้อนคิดคำว่า “TEACHERS” กิจกรรมทดลองสอน กิจกรรม “ของดี 4 ภาค” และกิจกรรมกล่าวความในใจ ด้านกิจกรรมภาคกลางคืน ประกอบด้วย การแสดงเปิดตัวประธานค่าย การละเล่นรอบกองไฟ กิจกรรมขันโตก การแสดงดาวเดือนกลุ่ม และการแสดงดนตรี EDU Band