นักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ มช. ได้รับรางวัลจากกิจกรรมกระดานดำสัมพันธ์ ครั้งที่ 12

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 1 เมษายน 2559
นักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ มช.  ได้รับรางวัลจากกิจกรรมกระดานดำสัมพันธ์ ครั้งที่ 12

เมื่อวันที่ 25-26 มีนาคม 2559 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ บุญถิ่น อินดาฤทธิ์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพนักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อาจารย์ ดร.นัฐจิรา บุศย์ดี อาจารย์ที่ปรึกษาสโมสรนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ พร้อมด้วยกรรมการบริหารสโมสรนักศึกษาฯ และนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เดินทางไปร่วมกิจกรรมกระดานดำสัมพันธ์ ครั้งที่ 12 ณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น เพื่อจัดกิจกรรมมุ่งเน้นการแลกเปลี่ยนทักษะวิชาการ ด้านการสอนที่สอดแทรกคุณธรรมจริยธรรม การเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น การแลกเปลี่ยนประสบการณ์ทางวิชาชีพและทักษะทางวิชาการของนิสิตนักศึกษา รวมถึงร่วมการแข่งขันกีฬาเชื่อมความสัมพันธ์ เพื่อเป็นส่งเสริมให้นิสิตนักศึกษา ทั้ง 5 สถาบัน ให้เกิดความรัก ความสามัคคี กระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างกันให้แน่นแฟ้น โดยนักศึกษาคณะศึกษาศาสตร์ มช. เข้าร่วมกิจกรรมแฟนพันธุ์แท้กระดานดำ กิจกรรมเปิดชั้นเรียน "สอนอย่างไรให้เด็ก(ไทย)คิดเป็น" โดยความร่วมมือจากนิสิตนักศึกษาทั้ง 5 สถาบัน ซึ่งคณะศึกษาศาสตร์ มช. ส่ง นายเจษฎา เอื่ยมสงคราม นักศึกษาสาขาวิชาภาษาไทย เข้าร่วมกิจกรรม ด้านกิจกรรมขบวนวัฒนธรรม “พัตรา ภูษาสยาม เทิดพระนามสิริกิตต์  ซึ่งคณะศึกษาศาสตร์ มช. ส่ง นายอภิวัฒน์ สิทธิวงค์ นักศึกษาสาขาวิชาเกษตรกรรม เข้าร่วมกิจกรรม อีกทั้งเข้าร่วมการแสดง Spirit Cheer โดยได้รับรางวัล ดังนี้

1. นายระพีร์พัชญ์ ปันสุพฤกษ์ นักศึกษาสาขาวิชาศิลปศึกษา ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 Black board star boy
  2. นางสาวสุภาวดี จักรมานนท์ นักศึกษาสาขาวิชาภาษาไทย ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 Black board star girl
  3. นายหิรัณย์ บุญปั๋น นักศึกษาสาขาวิชาศิลปศึกษา ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 Miss chalk

คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอแสดงความยินดีแก่นักศึกษาที่ได้รับรางวัลดังกล่าวมา ณ ที่นี้

ทั้งนี้กิจกรรมกระดานดำสัมพันธ์ ครั้งที่ 12 มีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่นรับเป็นเจ้าภาพ โดยความร่วมมือของสโมสรนิสิตนักศึกษาคณะครุศาสตร์ศึกษาศาสตร์ จาก 5 สถาบัน ได้แก่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มหาวิทยาลัยนเรศวร และมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ โดยจะผลัดเปลี่ยนกันเป็นเจ้าภาพในแต่ละปี