นักศึกษาบัณฑิตศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มช. ได้รับทุนอุดหนุนการวิจัย ประเภทบัณฑิตศึกษา ประจำปี 2559 จาก วช.

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 28 มีนาคม 2559
 นักศึกษาบัณฑิตศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มช. ได้รับทุนอุดหนุนการวิจัย ประเภทบัณฑิตศึกษา ประจำปี 2559 จาก  วช.
เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2559 คณะกรรมการสภาวิจัยแห่งชาติ (วช.) ประกาศผลการคัดเลือกข้อเสนอการวิจัยเพื่อขอรับการสนับสนุนทุนอุดหนุนการวิจัย ประเภทบัณฑิตศึกษา ประจำปี 2559 ซึ่งมีนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับทุนดังกล่าว ในกลุ่มเรื่อง ด้านการศึกษา การพัฒนาทักษะอาชีพ ศิลปวัฒนธรรม ศาสนาและคุณภาพชีวิต จำนวน 4  ทุน  โดยเป็นระดับปริญญาเอก 1 ทุนและระดับปริญญาโท 3  ทุน ได้แก่

ระดับปริญญาเอก
  1. นางสาววราภรณ์  ยศทวี สาขาวิชาหลักสูตร การสอนและเทคโนโลยีการเรียนรู้ แขนงวิชาหลักสูตรและการสอน งานวิจัยเรื่อง  “การพัฒนาหลักสูตรเสริมประสบการณ์เพื่อสร้างความตระหนักในคุณค่าของชีวิตสำหรับนักศึกษาพยาบาล” ซึ่งมี รองศาสตราจารย์ ดร.เสริมศรี ไชยศร  เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์หลัก
ระดับปริญญาโท
  1. นายถิรายุ อินทร์แปลง   สาขาวิชาประเมินผลและวิจัยการศึกษา งานวิจัยเรื่อง  “การประยุกต์ใช้รูปแบบการประเมินแบบผสมผสาน เพื่อประเมินการจัดการเรียนการสอนในโครงการจัดการเรียนการสอนตามหลักสูตรกระทรวงศึกษาธิการเป็นภาษาอังกฤษ” ซึ่งมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฤตินันท์ สมุทร์ทัย  เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์หลัก
  2. นางสาวสุธีรา ช่อประดิษฐ์   สาขาวิชาประเมินผลและวิจัยการศึกษา งานวิจัยเรื่อง  “การพัฒนาตัวบ่งชี้คุณภาพการจัดการศึกษาหลักสูตรนิติศาสตรมหาบัณฑิต” ซึ่งมี รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข   เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์หลัก
  3. นายตฤณ หงษ์ใส สาขาวิชาการศึกษา วิชาเอกการศึกษาปฐมวัย งานวิจัยเรื่อง  “การส่งเสริมการคิดอย่างมีวิจารณญาณของเด็กปฐมวัยโดยใช้กระบวนการเรียนรู้แบบสืบเสาะหาความรู้” ซึ่งมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์  ดร.รัชชุกาญจน์  ทองถาวร เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์หลัก

คณะศึกษาศาสตร์ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาของคณะทั้ง 4 คน มา ณ โอกาสนี้