คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดการประชุมภาคีเครือข่ายกับการมีส่วนร่วมในการปฏิรูปการศึกษาเชิงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่

เผยแพร่เมื่อ : ศุกร์ 16 ธันวาคม 2559
เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2559 ภาคีเชียงใหม่เพื่อการปฏิรูปการศึกษาจังหวัดเชียงใหม่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานส่งเสริมสังคมแห่งการเรียนรู้และคุณภาพเยาวชน (สสค.) และ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดการประชุมภาคีเครือข่ายกับการมีส่วนร่วมในการปฏิรูปการศึกษาเชิงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรับฟังความคิดเห็น ข้อเสนอแนะ และแนวทางการปฏิรูปการศึกษา สภาพที่เป็นจริงและความคาดหวังในการผลิตและพัฒนาครู ให้สอดคล้อยกับบริบทของพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ จากผู้แทนหน่วยงาน 99 องค์กร และผู้ทรงคุณวุฒิ 26 ท่าน โดยมีนายไพรัช  ใหม่ชมภู รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน ณ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่

การประชุมรับฟังความคิดเห็นในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อทำการวิจัยในหัวข้อ "รูปแบบกระบวนการบริหารแบบมีร่วมส่วนของภาคีเครือข่ายในการสร้างแผนยุทธศาสตร์การปฏิรูปการศึกษาเชิงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่" ดำเนินการโดย คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ พร้อมด้วยคณาจารย์ นักศึกษาระดับปริญญาเอก และบุคลากร เป็นคณะวิจัย