คณะศึกษาศาสตร์ มช. พัฒนาครูและผู้บริหารของโรงเรียนปลายทางของโครงการครูรัก(ษ์)ถิ่น จำนวน 8 โรงเรียน

เผยแพร่เมื่อ : อาทิตย์ 20 สิงหาคม 2566
โดย : หน่วยประชาสัมพันธ์

ในระหว่างวันที่ 13-14 สิงหาคม และวันที่ 19-20  สิงหาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์  พร้อมด้วยอาจารย์สาขาวิชาประถมศึกษา และบุคลากรคณะศึกษาศาสตร์  ได้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการการพัฒนาสมรรถนะสำคัญของครูและผู้บริหารของโรงเรียนปลายทางของโครงการครูรัก(ษ์)ถิ่น จำนวน 104 ราย จาก 8 โรงเรียน ประกอบด้วย โรงเรียนเบญจม 2 บ้านน้ำรู, โรงเรียนบ้านนาหวาย, โรงเรียนบ้านห้วยตอง, โรงเรียนแม่วินสามัคคี, โรงเรียนบ้านป่าลาน, โรงเรียนทรายทองราษฎร์อุทิศ, โรงเรียนรัปปาปอร์ต (ตชด.บำรุงที่ 92) และโรงเรียนวัดงิ้วเฒ่า ภายใต้โครงการการพัฒนาต้นแบบระบบนิเวศการเรียนรู้ที่ยั่งยืนของนักศึกษาโครงการครูรัก(ษ์)ถิ่น เพื่อสร้างต้นแบบระบบนิเวศการเรียนรู้ที่ยั่งยืนของนักศึกษาโครงการครูรัก(ษ์)ถิ่น นำไปสู่การหาข้อเสนอแนะเชิงนโยบายในการพัฒนาและขยายผลระบบนิเวศการเรียนรู้ที่ยั่งยืนของนักศึกษาโครงการครูรัก(ษ์)ถิ่น เพื่อเปลี่ยนแปลงโครงสร้างเชิงระบบสู่การลดความเหลื่อมล้ำตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี  ณ ห้องประชุม 30 ปี อาคาร 3 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่