สาขาวิชาภาษาอังกฤษ จัดกิจกรรมการแข่งขัน English Challenge Day 2023

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 6 กันยายน 2566
โดย : หน่วยประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2566  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทิพย์รัตน์ นพฤทธิ์  รองคณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิด กิจกรรมการแข่งขัน English Challenge Day 2023 จัดโดย สาขาวิชาภาษาอังกฤษ ซึ่งเป็นกิจกรรม การแข่งขันความสามารถทางภาษาอังกฤษ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนได้พัฒนาทักษะการสื่อสารทั้ง 4 ทักษะ ได้แก่ ทักษะการฟัง ทักษะการพูด ทักษะการอ่าน และทักษะการเขียน และพื่อให้นักเรียนสามารถประยุกต์ภาษาอังกฤษเพื่อนำไปใช้ในการสื่อสารในชีวิตประจำวันได้ ซึ่งมีกิจกรรมการแข่งขันทั้งหมด 3 รายการ ได้แก่ การแข่งขันสะกดคำ (Dictation และ Spelling Bee) ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน 20 ราย การแข่งขันร้องเพลงภาษาอังกฤษ (Singing Contest) ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน 15 ราย และ การแข่งขันละครสั้นภาษาอังกฤษ (English Skit) ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน 5 ทีม โดยมี นายศุภวิชญ์ สุวรรณจันทร์ นักศึกษาสาขาวิชาภาษาอังกฤษ รหัส 63 หัวหน้าโครงการ กล่าวรายงาน ณ ห้องประชุม 40 ปี อาคาร 4 คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ขอบคุณภาพประกอบจาก : https://www.facebook.com/EDENGCMU