คณะศึกษาศาสตร์ มช. จัดสอนการทำอาหารไทยให้แก่นักศึกษาต่างชาติ โครงการ USAC

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 14 กันยายน 2559
เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2559 อาจารย์ต่อพงศ์ วรรณวาที อาจารย์ประจำสาขวิชาภาษาอังกฤษ และอาจารย์สิริกาญจน์ บวรวิศวยศ อาจารย์ประจำสาขาวิชาคหกรรม สอนการทำอาหารไทยให้แก่นักศึกษาต่างชาติ ที่ลงทะเบียนเรียนวิชา Thai Home Style Cooking ภายใต้โครงการ University Studies Abroad Consortium (USAC) ณ อาคารคหกรรม ภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสิรมสุขภาวะ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  ซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือระหว่างคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กับ USAC โดยนักศึกษาจะได้เรียนรู้การซื้อของจากตลาดขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบ และการประกอบอาหารไทย ขนมไทย ซึ่งได้รับความสนใจจากนักศึกษาต่างชาติ เป็นอย่างมาก