ประชุมเพื่อติดตามและสรุปผลการดำเนินงานโครงการตามแนวพระราชดำริ ส่งเสริมการเรียนรู้ภาษาไทย แก่นักเรียนบนพื้นที่สูงอำเภออมก๋อย

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 5 กันยายน 2559
เมื่อวันจันทร์ที่ 22 สิงหาคม 2559 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฤตินันท์ สมุทร์ทัย ประธานโครงการส่งเสริมการเรียนรู้ภาษาไทยแก่นักเรียนบนพื้นที่สูง พร้อมคณาจารย์และบุคลากร สาขาวิชาประถมศึกษาและสาขาวิชาศิลปศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้จัดประชุมเพื่อติดตามและสรุปผลการดำเนินงานโครงการตามแนวพระราชดำริของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในการพัฒนาการศึกษาและชุมชนบนพื้นที่สูง ในอำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ในปีงบประมาณ 2559 โดยมีผู้อำนวยการและครู ในโรงเรียนบ้านยางเปา โรงเรียนบ้านอูตูม และโรงเรียนบ้านนาไคร้เข้าร่วม จำนวนทั้งสิ้น 12 คน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ครูเรียนรู้การออกแบบและผลิตสื่อการสอนภาษาไทย และได้แนวคิดในการออกแบบกิจกรรมในการพัฒนาศักยภาพด้านภาษาไทยของนักเรียนให้สนุก สำหรับเป็นแนวทางในการพัฒนาเยาวชนบนพื้นที่สูงต่อไป ณ อมก๋อยรีสอร์ท อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่