ภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ จัดการแข่งขัน CMU Swimming cup 2016

เผยแพร่เมื่อ : พุธ 24 สิงหาคม 2559

วันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ.2559 เวลา 10:00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานกล่าวเปิดการแข่งขันว่ายน้ำ “CMU Swimming cup 2016” ซึ่งจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 12-13 สิงหาคม พ.ศ.2559 อำนวยการจัดการแข่งขันโดยภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ เพื่อส่งเสริมการแข่งขันว่ายน้ำที่ได้มาตรฐานให้กับเยาวชนของชาติ และเป็นการฝึกประสบการณ์การจัดการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำให้กับคณาจารย์และนักศึกษาของสาขาวิชาพลศึกษา โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.เพ็ชรี รูปะวิเชตร์ หัวหน้าภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะกล่าวต้อนรับ และ อาจารย์ขวัญชัย แสงสุวรรณ ประธานกรรมการบริหารหลักสูตรสาขาวิชาพลศึกษา กล่าวรายงาน ซึ่งในการแข่งขันว่ายน้ำ CMU Swimming cup 2016 ครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมทั้งสิ้น 577 คน และสโมสรว่ายน้ำที่เข้าร่วมทั้งสิ้น 54 สโมสร ดำเนินการจัดงานและตัดสินการแข่งขันโดยนักศึกษาสาขาวิชาพลศึกษา ณ สระว่ายน้ำรุจิรวงศ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม พ.ศ.2559 เวลา 09:00 น. มีการจัดโครงการ “อบรมผู้ตัดสินว่ายน้ำเบื้องต้น” เตรียมความพร้อมแก่ผู้ตัดสินในการแข่งขันว่ายน้ำ CMU Swimming cup 2016 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา ศรีสุข คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรม ณ ห้องเรียนที่ 1 อาคารพลศึกษา ภาควิชาอาชีวศึกษาและการส่งเสริมสุขภาวะ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่